Không phải ai cũng biết đến quy trình phòng tránh quá tải điện này

0
48

Hiểu được sự cố quá tải điện và nguyên nhân gây ra sự cố này sẽ giúp bạn biết cách phòng tránh để bảo vệ sự an toàn cho bản thân và gia đình. Vậy quá tải điện là gì và nguyên nhân phát sinh quá tải điện là do đâu? Vậy bạn có biết nguyên nhân vì sao xảy ra sự cố quá tải điện như thế này hay chưa? Nếu chưa thì dưới đây sẽ là những thông tin mà bạn không thể nào bỏ lỡ.

>>> Xem thêm : dây điện mềm lioa –  Đâu là giai đoạn cần thiết cho quá trình phòng tránh quá tải điện?

Hiện tượng quá tải điện chắc hẳn là sự cố không còn gì quá xa lạ trong đời sống của chúng ta hiện nay. Quá tải điện được biết đến là sự cố nguy hiểm đến con người khi công suất và cường độ dòng điện lớn hơn mức định sẵn của công suất dòng điện định mức. Trong cuộc sống, các sự cố quá tải điện xảy ra kéo theo tình trạng nguồn điện chập chờn, mất điện và thậm chí là cháy nổ nguồn điện. Có rất nhiều nguyên nhân xảy ra sự cố quá tải điện nhưng phổ biến nhất là ba nguyên dp dưới đây. Một là, sử dụng nhiều thiết bị điện trong một ổ cắm. Đây được xem là nguyên nhân phổ biến nhất vì hầu hết người dùng đều mắc phải lỗi này. Mỗi ổ cắm chỉ chịu được công suất tối đa 3000V, vì vậy không nên cắm cùng một lúc 3-5 thiết bị điện vào ổ cắm. Hai là, dây dẫn không đủ khả năng truyền tải điện. Để tránh tình trạng quá tải điện, bạn nên lựa chọn loại có tiết diện lớn hơn so với nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc. Ba là, Aptomat không đạt công suất tải. Nếu aptomat có mức định mức bảo vệ thấp trong khi bạn lại thường xuyên sử dụng quá công suất định mức thì sẽ gây nên hiện tượng aptomat nhảy liên tục. Do đó, cần chọn aptomat có công suất tải lớn và thương uyên kiểm tra tuổi thọ của các thiết bị điện.

Việc thường xuyên kiểm tra dòng điện cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng. Khi biết được dòng điện có bị quá tải hay không thì gia chủ sẽ dễ dàng xử lý và khắc phục. Dùng ampe để biết được điện áp và giá trị dòng điện sẽ so sánh được dòng điện định mức. Các loại ampe mà bạn có thể tham khảo như Ampe kìm Fluke 345,Ampe Hioki CM3286, Ampe Tenmars TM-28E,…

Không phải tự nhiên mà LioA lại là địa chỉ được nhiều người tin tưởng và lựa chọn đến như vậy.LioA chuyên cung cấp các thiết bị như ổ cắm điện, dây dẫn, aptomat chất lượng để phòng tránh điện quá tải. Bạn có thể mua hàng tại LioA thông qua hai cách sau. Đầu tiên, truy cập theo địa chỉ trang web https://lioasaigon.vn/ để tham khảo và tìm mua sản phẩm. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện xin tư vấn thông qua hotline 0937735453 hoặc 0934893537. Toàn bộ thông tin vừa rồi chính là toàn bộ nội dung bài viết hôm nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quá tải điện và cách phòng chống sự cố này.  Quá tải điện là sự cố về điện vô cùng nguy hiểm mà có lẽ hầu hết ai cũng biết. Khi hiện tượng này xảy ra có thể gây chập nguồn điện, trong nhiều trường hợp còn phát sinh vấn đề cháy nổ.

>>> Xem thêm : ổn áp lioa 5kva –  Các thông tin quan trọng mà bạn nên biết về phòng tránh quá tải điện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.