Liệt kê các ưu điểm chỉ có ở Server

0
46

Không ai đang làm việc, tiếp xúc với các ngành như thiết kế web, phát triển game, webmaster,.. mà không biết tới Server, hay còn được biết dưới cái tên tiếng Việt là máy chủ ảo. Thế nhưng, đối với những người chỉ vừa bắt đầu làm quen với lĩnh vực IT thì thuật ngữ này hẳn sẽ là một thứ gì đó rất mới mẻ, rất lạ lẫm. Cụ thể các tác dụng đó sẽ được giới thiệu cụ thể và dễ hiểu trong bài viết này, ai mới tiếp xúc với máy chủ ảo tuyệt đối không thể bỏ qua nó nhé.

>>> Xem thêm : máy chủ dell poweredge r750xs – Những điều gì nên biết để không hiểu sai về máy chủ Dell và máy chủ HPE

Phương pháp chia server vật lý ra thành nhiều server khác được gọi dưới thuật ngữ Server (Virtual Private Server). So với máy chủ riêng (dedicated server) các máy chủ ảo riêng có tính năng tương tự đồng thời vận hành dựa vào việc chia sẻ tài nguyên với máy chủ vật lý ban đầu Phát triển và xây dựng platform Server không chỉ đóng vai trò làm máy chủ ảo cho các web mà nó còn có thể hỗ trợ cho các app di động với nhiều hệ điều hành khác nhau. Server làm chức năng lưu trữ dữ liệu, là platform để những ứng dụng này có thể xây dựng dữ liệu.

  

Việc phát triển platform cho các ứng dụng có thể bao gồm các công việc như: cài đặt, cập nhật phần mềm, thông tin người dùng, lịch sử sử dụng và cập nhật,.. Lưu trữ dữ liệu với khối lượng lớn và đa dạng chủng loại Xử lý hình ảnh và video trên Server cũng được ưa chuộng hiện nay. Bởi lẽ không gian lưu trữ lớn giúp việc xử lý các file vốn nặng như thế này được thực hiện trơn tru và dễ dàng.

Có thể nói Server là một hệ thống rất tuyệt vời, xong nó cũng không tránh khỏi việc tồn tại những khuyết điểm. Đầu tiên, quá trình hoạt động của các server ảo dễ bị chi phối bởi sự ổn định của máy chủ vật lý tạo ra Server. Bởi ngay từ ban đầu, các server này được tạo nên chính là nhờ vào việc phân chia máy chủ vật lý. Việc dùng chung máy chủ vật lý cũng mang tới khá nhiều vấn đề, đặc biệt là nó khiến cho các máy chủ ảo trở nên phụ thuộc hơn.

Dễ có thể nhận thấy khi máy chủ ảo không thể chủ động nâng cấp hay mở rộng tài nguyên, chúng có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của Server. Chỉ sau một thời gian, người ta liền nhận ra rằng hệ thống có cách thức vận hành và năng suất hoạt động không đạt như mong muốn. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Cloud server để thay thế cho Server. Với hệ thống này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng thông tin luôn an toàn và sẵn sàng để bạn sử dụng bất cứ lúc nào.  Rất nhiều khách hàng hiện nay đang có nhu cầu thuê máy chủ ảo với toàn quyền quản trị. Thế nhưng, những “người qua đường” lại hoàn toàn không hiểu dùng máy chủ ảo thì có tác dụng trong những việc gì.  Bạn muốn hiểu rõ ứng dụng của chúng đối với từng phân ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kể cả ưu nhược điểm của nó?

>>> Xem thêm : linh kiện máy chủ – Việc chọn mua máy chủ có thực sự khó không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.