Những điều có thể bạn đã hiểu sai về khám tai tại nhà

0
119

Hiện nay, công nghệ kỹ thuật phát triển thêm vào đó là sự phủ sóng rộng rãi của mạng internet, rất nhiều công việc có thể tiến hành từ xa, trong đó có cả kiểm tra bệnh. Thế nhưng khó có thể tránh khỏi có những lúc tại chịu nhiều tổn thương hay bị bệnh, cần được chữa trị để đảm bảo khả năng nghe. Cùng tới ngay với dịch vụ khám tai tại nhà của chúng tôi để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình, lại không lo tiếp xúc với quá nhiều người đấy.

>>> Xem thêm : bác sĩ khám phụ khoa – điều gì ảnh hưởng tới chất lượng khám tai tại nhà

Khám tai tại nhà được thực hiện nhằm kiểm tra có hay không dị vật bên trong tai. Như chúng tôi đã giới thiệu, di vật chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới các bệnh về tai ở trẻ. Việc hiểu rõ dị vật trong tai là gì giúp bác sĩ có những chuẩn bị thích hợp để can thiệp, gắp chúng ta khỏi ống tai của trẻ. Càng để dị vật lâu trong tai càng khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng nên cha mẹ đừng quên điều này nhé.

Nhiều người không nhận thức rõ được tác dụng của ráy tai ở trẻ nên thường xuyên lấy ra. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng ráy tai sẽ giúp bảo vệ ống tai ngoài, chống lại sự xâm nhập từ vi khuẩn, nước hay nấm. Bên cạnh đó, nhờ có ráy tai mà màng nhĩ không phải chịu tổn thương từ các yếu tố bên ngoài. Những chất này có thể khô và tự rơi ra nên chúng ta không cần phải dùng đồ móc, tăm bông để làm sạch. Những gì bạn cần làm đó làm dùng khăn làm sạch vành tai là được. Nếu như thường xuyên dùng đồ làm sạch bên trong tai có thể vô tình làm tổn thương màng nhĩ, ống tia, khiến chúng bị kẹt sâu hơn làm ảnh hưởng tới khả năng nghe.

Việc khám tai tại nhà cần phải tuân theo một quy trình nhất định và bạn nên nắm rõ điều này. Đầu tiên, cần chú ý tới tư thế của người được thăm khám. Ngồi chính là tư thế được khuyến cáo khi thực hiện thao tác vì chúng giúp bạn thấy rõ nhất tình trạng của tai. Bạn có thể để trẻ ngồi trên đùi, đầu kê trên ngực bạn, nghiêng về một bên. Nếu lớn hơn một chú thì gác đầu trên vai để có góc nhìn tốt nhất. Càng có góc nhìn rộng, đủ ánh sáng thì việc quan sát càng hiệu quả hơn.

Khi đã chọn được góc độ rõ nhất, mọi người có thể tiến hành đặt đầu nhọn loa soi tai vào ống tai. Xong cũng có không ít vấn đề cần quan tâm ở đây đó là đừng cố ấn chúng vào trong tai. Nếu bạn làm như vậy có thể khiến cho đầu nhọn đâm vào gây tổn thương tai đấy. Hãy đảm bảo bản thân thao tác loa soi tai theo chuyển động của người được khám bằng cách đặt một tay trên mặt họ. Làm như vậy có thể kiểm soát thao tác tốt hơn, đồng thời tránh đi những tác động không cần thiết bên trong tai.

Khi đẩy thiết bị vào sâu bên trọng, chúng ta có thể nhìn thấy phần màng nhĩ của tai. Chúng ta sẽ thấy chúng là một màng mỏng, nhìn xuyên qua được, với màu sắc trắng ngọc trai hoặc xám nhạt. Nhìn kỹ hơn một chút sẽ thấy tại phần tai giữa có những xương con đẩy vào quanh màng nhĩ. Đây đều là những biểu hiện bình thường của màng nhĩ.  Bé nhà bạn có những dấu hiệu bệnh liên quan tới tai nhưng vì nhiều lý do nên bạn không thể đưa tới bệnh viện, phòng khám?  Trong trường hợp tai con bạn có những dấu hiệu bệnh cần được thăm khám kỹ càng để chọn ra giải pháp. Theo đó, nếu không tới bệnh viện được bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ khám tại nhà.

>>> Xem thêm : hình siêu âm thai, siêu âm thai 4d – Làm thế nào để sử dụng ống soi khi khám tai tại nhà

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.