Từ mảnh đất khô cằn đến resort bò sữa tại Tây Ninh

0
307

Trong những năm gần đây, Vinamilk liên tục đưa vào hoạt động các trang trại bò sữa có quy mô lớn như trang trại số 1 thuộc tổ hợp trang trại công nghệ cao Thống Nhất Thanh Hóa, với quy mô 20.000 con. Trước đó, năm 2017, Vinamilk khánh thành trang trại bò sữa hữu cơ đầu tiên chuẩn châu Âu của Việt Nam tại Đà Lạt và đang trong quá trình xây dựng trang trại hữu cơ thứ hai tại Di Linh, Lâm Đồng.

Doanh nghiệp tỷ USD đồng thời sẽ hoàn thành trang trại số hai của tổ hợp trang trại công nghệ cao Thống Nhất Thanh Hóa. Vào tháng 3/2019 vừa qua, Vinamilk đã nhập hơn 1.600 bò HF và A2 về trang trại này. Đây cũng là nơi chăm sóc đàn bò A2 thuần chủng của Vinamilk nhập khẩu từ Mỹ và New Zealand, cho ra đời dòng sữa 100% A2.

Tại Lào, Vinamilk triển khai dự án xây dựng trang trại bò sữa hữu cơ số một với quy mô 4.000 con, thuộc tổ hợp 24.000 con bò trên diện tích 5.000ha. Hiện nay, doanh nghiệp cũng đang đàm phán với các đối tác để đầu tư các trang trại tại các nước trong khu vực ASEAN.

Dự kiến vào năm 2020, tổng đàn bò trong nước cung cấp sữa cho Vinamilk sẽ được nâng lên khoảng 200.000 con, với sản lượng sữa tươi nguyên liệu dự kiến sẽ tăng lên gần gấp đôi, đảm bảo nguồn cung cấp sản phẩm sữa tươi cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.